બટેટાને ફ્રિજમાં ક્યારેય ના રાખવા, નહીં તો થઈ શકે છે કેન્સરની બીમારી, એકવાર જરૂરથી વાંચી લેવું

0
101
views

વનસ્પતિ વિના દરેક શાકભાજી અધૂરી રહે છે. બટાકાને મોટાભાગના ઘરોમાં ફ્રિઝમાં  રાખવામાં આવે છે, જેથી તે બગડે નહીં. જો તમે પણ બટાટાને ફ્રીઝમાં રાખો છો, તો આ સમાચાર તમારા માટે છે. કારણ કે ફ્રીઝમાં રાખવામાં આવતા બટાટા તમને કેન્સર જેવા જીવલેણ રોગ આપી શકે છે. ફ્રીઝમાં રાખેલા બટાકાની તમારા સ્વાસ્થ્ય પર નકારાત્મક અસર પડે છે.

વાત શું  છે?

ઘણા સંશોધનોમાં તે સ્પષ્ટ થઈ ગયું છે કે રેફ્રિજરેટરમાં બટાટા રાખવુ જોખમી હોઈ શકે છે. ખરેખર બટાટામાં સ્ટાર્ચ હોય છે અને જ્યારે તેને ફ્રીઝમાં રાખવામાં આવે છે ત્યારે તે સ્ટાર્ચ ખાંડમાં ફેરવાય છે. આ બધું ઠંડા તાપમાનમાં થાય છે જે સુગરને ખાંડમાં ફેરવે છે. આ ખાંડ ખતરનાક રસાયણમાં ફેરવાય શકે છે અને તમને કેન્સરનો રોગ આપે છે.

સંશોધનકારોએ સૂચવ્યું છે કે જ્યારે તમે બટાટાને ફ્રીઝ અથવા ફ્રીઝરમાં રાખો છો, ત્યારે તેમાં ખાંડની માત્રા બટાટામાં હાજર એમિનો એસિડની સાથે જોડાઈને એક્રાઇલેમાઇડ રસાયણ બનાવે છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે જીવલેણ સાબિત થાય છે. આ તે જ રસાયણ છે જેનો ઉપયોગ કાગળ અને પ્લાસ્ટિક બનાવવા માટે થાય છે. આ દ્વારા તમે સમજી શકો છો કે બટાટાને ફ્રીઝરમાં રાખીને તમે કેટલી મોટી ભૂલ કરી રહ્યા છો.

હવેથી, જ્યારે તમે બજારમાંથી બટાટા ખરીદો તો, તેને ઠંડા કરવાને બદલે સૂકી જગ્યાએ રાખો જેથી તે ખરાબ ન થાય. કારણ કે જ્યારે તમે ફ્રીઝરમાં રાખેલા બટાકાની રસોઇ કરો છો, ત્યારે તેમાંની ખાંડ એક્રેલામાઇડ કેમિકલમાં રૂપાંતરિત થશે અને તમને કેન્સર જેવા જીવલેણ રોગ આપશે.

આ એક્રિલામાઇડ શું છે?

એક્રિલામાઇડ એ એક રાસાયણિક છે. આ રાસાયાળ ખોરાકમાં જોવા મળે છે જેમાં સ્ટાર્ચ હોય છે. સ્ટાર્ચમાં તે ખોરાક વધુ હોય છે જે ઉંચા તાપમાને રાંધવામાં આવે છે. આમાં ચિપ્સ, બ્રેડ, ફ્રેન્ચ ફ્રાય અને પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી-શેકેલી વસ્તુઓ શામેલ છે. સ્વીડનમાં વૈજ્ઞાનિકોએ ૨૦૦૨ માં આની ઉપર સંશોધન કર્યું હતું.

એક્રિલામાઇડ કેમિકલ પ્રાણીઓમાં કેન્સર રોગનું કારણ છે, તેથી તે લોકોના સ્વાસ્થ્ય સાથે પણ રમી શકે છે. થોડા વર્ષો પહેલા બ્રિટનની ફૂડ સ્ટાન્ડર્ડ એજન્સી (એફએસએ) એ પણ તેના નાગરિકોને ચેતવણી આપી હતી. એવું કહેવામાં આવ્યું હતું કે એક્રિલેમાઇડ કેમિકલને કારણે લોકોને કેન્સર થઈ શકે છે. આ રાસાયણ સ્ટાર્ચ પદાર્થોમાં થાય છે અને ઉંચા તાપમાને રાંધેલા બટાટામાં પણ હોય છે.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here